Bất động sản biển Thanh Hóa phát triển nhờ du lịch

Tỉnh Thanh Hóa xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn nên tạo điều kiện để các chủ đầu tư về phát triển nhiều dự án tại một số bãi biển mới.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ sẽ quay lại thị trường khi dịch bệnh được khống chế, thời điểm hiện tại là cơ hội tốt để mua bất động sản

Thời cơ cho bất động sản Thanh Hóa bứt phá ngoạn mục

Những xu hướng mới của BĐS nghỉ dưỡng năm 2020

Những năm gần đây Thanh Hóa được đánh giá là điểm sáng về phát triển kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ. Riêng năm 2019, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15%. Nhiều chỉ tiêu xã hội tăng cao so với cùng kỳ, thậm chí vượt kế hoạch đến năm 2020.

Nhờ vị trí địa lý nên tỉnh sở hữu nhiều lợi thế về con người, tài nguyên thiên nhiên. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các tiềm lực phát triển mọi mặt. Về du lịch, tỉnh có địa hình phong phú với biển đảo, sông ngòi, núi non… đồng thời gìn giữ được hệ thống di tích lịch sử văn hóa và tâm linh quy mô.

Bất động sản biển Thanh Hóa phát triển nhờ du lịch

Biển Linh Trường – Thanh Hóa. Ảnh: Flamingo

Bên cạnh đó, chiến lược phát triển nhanh và toàn diện của tỉnh cũng là yếu tố giúp ngành du lịch tăng trưởng mạnh mẽ. Vài năm gần đây ngành du lịch Thanh Hóa đạt tốc độ tăng trưởng đến 17% mỗi năm. Thị trường thể hiện sự sôi động với sự xuất hiện của nhiều loại hình du lịch từ các nhà đầu tư lớn trong nước.

Mục tiêu của Thanh Hóa là tăng số lượng và chất lượng cơ sở lưu trú, cải thiện hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ du lịch, đa dạng về loại hình và phân khúc.Giới chuyên gia nhận định cơn khát bất động sản du lịch tại Thanh Hóa ngày càng rõ nét theo đà phát triển của thị trường. Nhu cầu đầu tư mặt bằng kinh doanh dịch vụ cao cấp ngày một lớn. 

Cơ hội cho bất động sản biển

Trọng điểm phát triển du lịch hàng đầu của Thanh Hóa là cụm thành phố Thanh Hóa – Sầm Sơn – Hải Tiến. Hoạt động du lịch tại trọng điểm này gắn với du lịch nghỉ dưỡng biển, với hạ tầng dịch vụ đa dạng hóa hình thức kinh doanh và sở hữu.

Tại khu vực thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn, thởi gian qua hàng loạt dự án đô thị và nghỉ dưỡng quy mô lớn từ các tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, Enrowindow… nhanh chóng hình thành.

Với riêng Hải Tiến – địa điểm du lịch mới nổi vẫn còn thiếu những dự án tương xứng. Giới chuyên gia cho đây là “khoảng trống” thị trường. Theo thống kê trong 9 tháng năm ngoái Hải Tiến thu hút 1,5 triệu lượt khách, tăng 15,3%.

Nổi bật ở khu du lịch ven biển này là bãi biển Linh Trường còn nhiều nét hoang sơ và mới mẻ, song chưa đủ hạ tầng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của các đoàn khách lớn và khách cao cấp.

Bất động sản biển Thanh Hóa phát triển nhờ du lịch

Du lịch thể thao tại biển Hải Tiến, Thanh Hóa. Ảnh: CLB Hàng không phía Bắc – Dù lượn.

Hiện tại, một tập đoàn bất động sản có kế hoạch xây dựng dự án nghỉ dưỡng tại biển Linh Trường. Nếu dự án về đích tốt có thể tạo cú hích giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN