Giải đáp về rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Câu hỏi: Tôi đã có khoảng 5 năm đầu tư bất động sản, chủ yếu là dòng sản phẩm đất nền, nhà phố. Tôi có tìm hiểu về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng và thấy đây là dòng sản phẩm tiềm năng, mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên tôi còn nhiều khúc mắc và e ngại về rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Chuyên gia có thể tư vấn cho tôi về những rủi ro hay gặp khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và gợi ý cho tôi một dự án đang tiềm năng hiện nay được không? Tôi cảm ơn chuyên gia!

Khi nào là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản?

Flamingo The Legend – Phong thủy cát tường cho tài lộc sinh sôi, sức khỏe trường thọ

Trả lời

Chào bạn!

Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao, có thể kết hợp đầu tư và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng biến động nên nhà đầu tư không được chủ quan. Dưới đây là những giải đáp về những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn dự án tiềm năng mà bạn có thể an tâm đầu tư.

Giải đáp về rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

1. Rủi ro gặp phải khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Rủi ro về vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Khi tìm kiếm dự án, nhà đầu tư nên chú ý đến vị trí tiềm năng của dự án, đặc biệt là trong tương lai. Cần lựa chọn vị trí có nhiều khách du lịch ghé thăm, cạnh những bãi biển đẹp hoặc khu nghỉ dưỡng có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành. Lượng khách du lịch sẽ quyết định lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể đạt được. Nhiều nhà đầu tư không có sự khảo sát hiện trường kỹ càng dẫn đến việc chọn “nhầm” dự án có vị trí không thuận lợi dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả.

Rủi ro về vấn đề tài chính

Bên cạnh rủi ro về vị trí, vấn đề tài chính sẽ là vấn đề gây đau đầu cho nhà đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm cao cấp, có giá trị cao hơn rất nhiều các loại hình khác như đất nền, căn hộ chung cư… Vậy nên nhiều nhà đầu tư không có đủ vốn và phải sử dụng đòn bẩy tài chính bằng việc vay vốn ngân hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc hàng tháng nhà đầu tư sẽ phải trả một khoản cả vốn và lãi khá cao cho ngân hàng. Nếu dự án hoạt động tốt, lợi nhuận cao thì việc đó không đáng lo ngại. Nhưng nếu dự án hoạt động kém hoặc bị đóng băng khi vẫn đang hoàn thiện thì nhà đầu tư có thể rơi vào khủng hoảng bởi áp lực chi trả lãi cho ngân hàng.

Vậy nên nhà đầu tư cần tính toán kỹ càng và có chiến lược thông minh trong việc huy động nguồn vốn để giảm thiểu rủi ro về tài chính.

Liên quan đến chủ đầu tư của dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư một bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp thì đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực lớn về kinh tế. Nhưng thực tế thì không phải chủ đầu tư nào cũng đáp ứng mọi chi phí. Nhiều nhà đầu tư khi mở bán với nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn về một dự án đẳng cấp, kinh doanh sinh lời tốt nhưng lại không có đủ năng lực quản lý dẫn đến bị rơi vào trường hợp bị phá sản, vốn đầu tư của nhà đầu tư theo đó cũng “bay màu”, không có cơ hội được trả lại.

Nhiều nhà đầu tư không có đủ tài chính để truyền thông dự án dẫn đến công suất phòng kém, lợi nhuận nhà đầu tư thu về thấp hoặc không nhận được cam kết lợi nhuận. 

Rủi ro về tính pháp lý của dự án

Tính pháp lý của dự án là vấn đề nhà đầu tư phải đặt lên hàng đầu. Những rủi ro pháp lý mà người mua dễ gặp phải khi mua bất động sản là:

– Rủi ro đến từ việc nhà nước thay đổi chính sách – luật pháp, có thể đó là việc thay đổi chính sách với ngành, địa phương hoặc với hoạt động kinh doanh nào đó mà các bên không kiểm soát được. 

– Giao dịch bất động sản nằm trong khu hoạch thu hoạch, đang có tranh chấp hoặc dự án đang chuẩn bị thu hồi với Nhà nước nhưng chủ đầu tư không biết (hoặc cố tình giấu thông tin) dẫn đến việc định giá sai hoặc thua lỗ khi mua.

– Rủi ro khi không biết rõ thủ tục, giấy tờ pháp lý của bất động sản, đó là các trường hợp giao dịch với người không phải chủ sở hữu, nhiều chủ sở hữu, hoặc gặp phải nạn giấy tờ giả, thông tin trên hồ sơ không chính xác.

– Thỏa thuận điều kiện hợp đồng bất động sản sơ sài và không giải quyết được khi vướng xung đột, thường rủi ro trong tranh chấp hợp đồng đặt cọc do thỏa thuận không rõ ràng hoặc trường hợp khác là hợp đồng mua bán mẫu (bên bán cung cấp) bất lợi cho bên mua mà sau khi giao dịch mới nhận ra.

2. Gợi ý dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng

Bạn có thể tìm hiểu về dự án Flamingo The Legend của chủ đầu tư Flamingo Group. Đây là dự án đang “hot” và tạo làn sóng đầu tư sôi động trên thị trường. Đây là dự án có mức độ rủi ro tiệm cận 0 vì:

Về vị trí của dự án: Flamingo The Legend được ví như “Viên kim cương trong lòng huyền thoại”, sở hữu vị trí đẹp nhất trong Flamingo Đại Lải Resort – Top 10 resort đẹp nhất thế giới, hết sức riêng tư và đắc địa, liền kề với 5 căn Tổng thống đặc biệt Legend Mansion, chuỗi biệt thự cao cấp The Legend Villas, 2 đảo Flamingo Dragon Island và Flamingo Phoenix Island. 100% các biệt thự trên cao có 3 mặt giáp hồ, quy tụ những yếu tố tốt nhất trong phong thủy, nơi 5 con sông suối đổ về như hom giữ vàng, núi non tròn trịa, cây cối tốt tươi. Đặc biệt, The Legend sở hữu tầm nhìn đắt giá, là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Đại Lải, thu trọn cảnh quan trong tầm mắt.

Về chủ đầu tư: Tập đoàn Flamingo là chủ đầu tư uy tín, đã có bề dày kinh nghiệm và nhiều thành tích, giải thưởng danh giá trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm khi đầu tư vào các sản phẩm của Flamingo vì có sự an toàn cao, giá trị lớn và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn.

Về vấn đề tài chính: Flamingo The Legend có chính sách tốt nhất trên thị trường. Chủ nhân biệt thự The Legend được trả trước 3 năm tiền thuê lên tới 30% giá trị biệt thự cùng rất nhiều những ưu đãi đặc biệt: khách hàng được ngân hàng giải ngân lên đến 60% giá trị biệt thự, ưu đãi tài chính 0% trong vòng 18 tháng, ân hạn nợ gốc 18 tháng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tặng thẻ All In Passport Diamond – hộ chiếu nghỉ dưỡng đặc quyền chủ biệt thự với hàng trăm dịch vụ tiện ích 5 sao; tặng 15 đêm nghỉ mỗi năm tại biệt thự cao cấp thuộc hệ thống Flamingo cùng vô vàn ưu đãi khác.

Về tính pháp lý của dự án: Vì Flamingo The Legend có chủ đầu tư uy tín nên dự án có pháp lý rõ ràng, người mua hoàn toàn có thể an tâm khi đầu tư. 

Trên đây là phần giải đáp của chuyên gia cho câu hỏi của bạn. Mong rằng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích khi bắt đầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN