Thị trường bất động sản năm 2019 sẽ khởi sắc

Với việc thu hút được nhiều nhà đầu tư, số lượng dự án tung ra thị trường nhiều, cùng các cơ chế chính sách thông thoáng, năm 2019 được dự báo sẽ là năm nhiều khởi sắc của thị trường bất động sản với số lượng các giao dịch thành công tăng từ 15 – 20% so với năm 2018.

Dù đã bán hết đất nền phân khu 1 và đang xây dựng kế hoạch bán đất nền phân khu 2 của giai đoạn I dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên nhưng từ đầu năm đến nay, mỗi ngày, Tổng Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) chi nhánh Vĩnh Phúc đón hàng chục lượt khách đến khảo giá, tìm hiểu thông tin và đặt mua.

Dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên được chia thành 3 giai đoạn và là một trong những dự án đẳng cấp có tổng diện tích 446ha, tổng mức đầu tư dự kiến gần 9.000 tỷ đồng, quy mô dân số 69.000 người. Để đến năm 2023, dự án hoàn thành cả 3 giai đoạn, năm 2018, chủ đầu đã hoàn thiện, đưa khách sạn 5 sao DIC star vào hoạt động; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phân khu 2 của giai đoạn 1 với diện tích 75ha, khoảng 1.200 lô; hoàn thiện các thủ tục để Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các lô còn lại của phân khu 1.  

Ông Lê Huy, Phó Giám đốc DIC Corp chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết, hết năm 2018, DIC Corp Vĩnh Phúc đã bán hết toàn bộ các lô đất nền phân khu 1 của giai đoạn 1 với diện tích 75ha và 1.236 lô. Trong đó, năm 2016 bán  hơn 300 lô, năm 2017 bán 600 lô và năm 2018 bán 233 lô. Có được kết quả này là do thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung ngày càng khởi sắc; các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, của tỉnh phát huy hiệu quả. Cùng với đó, dự án nằm ở vị trí thuận lợi, có nhiều tuyến giao thông kết nối thông suốt, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Giá bán đất nền khá mềm, bình quân từ 900 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/lô đất liền kề, tương đương với đất nền trong các khu dân cư. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, chủ đầu tư đã áp dụng nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng. “Dự kiến quý II/2019, chủ đầu tư mới mở bán phân khu 2 của giai đoạn 1 nhưng với số lượng khách hàng đến tìm hiểu, quan tâm ngày càng đông như hiện nay, chắc chắn DIC Corp Vĩnh Phúc sẽ nhanh chóng bán hết khoảng 1.200  ngay sau khi mở bán”- ông Huy phấn khởi cho biết.

Tọa lạc tại quốc lộ huyết mạch 2B nối liền thành phố Vĩnh Yên với huyện Tam Đảo, dự án khu đô thị Park Hill Thành Công do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Công Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư cũng đang là một trong những dự án hút khách.

thi-truong-bat-dong-san-nam-2019

Nhiều khách hàng đã tìm đến đặt chỗ ưu tiên tại dự án Park Hill Thành Công

Bà Trần Thu Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh sàn giao dịch bất động sản Hà Nội mới – một trong hai sàn giao dịch phân phối chính của dự án cho biết: Khu đô thị Park Hill Thành Công có quy mô hơn 15ha, được định hướng xây dựng là khu đô thị cao cấp với hơn 350 lô, gồm 3 sản phẩm chính: 6 dãy song lập, 4 dãy liền kề, 4 dãy biệt thự. Trong đó, biệt thự vườn có diện tích từ 300m2 – 500m2, biệt thự song lập có diện tích từ 150m2 và nhà phố có diện tích từ 100m2. Đường nội khu được trải thảm bê tông nhựa với chiều rộng mặt đường từ 13.5m – 24m, tạo ra khu đô thị văn minh, hiện đại và thông thoáng.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng, ngoài đội ngũ nhân viên trực tại cơ quan, mỗi ngày, cả 2 đơn vị phân phối cho dự án là Hà Nội mới và Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ đều cử từ 5-7 nhân viên ngồi trực tại khu đô thị Park Hill Thành Công để tư vấn, giới thiệu về dự án đến khách hàng. Riêng tại khu vực sàn giao dịch Hà Nội mới, mỗi ngày có khoảng 15-20 lượt khách đến tìm hiểu và từ năm 2018 đến nay có khoảng 120 khách hàng đặt chỗ ưu tiên tại dự án này.

Còn tại khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc, mặc dù đã bán hết 100% đất nền, nhà biệt thự, nhà liền kề từ năm 2017 nhưng thời gian qua, mỗi ngày, Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô – chủ đầu tư dự án có hàng chục khách hàng gọi điện thoại, đến tìm hiểu để mua đất.

Ông Phạm Trường Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô, Trưởng Ban quản lý dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc cho biết: Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc được khởi công xây dựng từ năm 2009 với diện tích 39,5ha nằm trong tổng thể khu du lịch sinh thái Đầm Vạc, quy mô hơn 800 lô đất. Đến nay, chủ đầu tư đã bán hết 100% lô đất và 100% lô đều có sổ đỏ. Ngoài những hộ đã hoàn thiện việc xây dựng và chuyển đến ở, từ đầu năm đến nay có hàng chục hộ khởi công xây dựng nhà, tạo sự sôi động và diện mạo mới cho khu đô thị.  

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô đang tiếp tục tập đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để năm nay khởi công xây dựng khu đô thị Bắc Đầm Vạc, diện tích 52ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, với khu resort mới diện tích 7ha; 2 tòa tháp đôi cao 25 tầng, các dãy nhà biệt thự… 

Là một trong những sàn giao dịch bất động sản lâu năm, uy tín, mỗi ngày, Công ty bất động sản EZ Việt Nam, số 26 Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên có hàng chục khách hàng đến giao dịch.

Ông Đỗ Khắc Sơn, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần bất động sản EZ Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: Thời gian qua, giới bất động sản chứng kiến xu hướng dịch chuyển hoạt động đến những thị trường mới tại các tỉnh lẻ kéo theo sự bùng nổ số lượng giao dịch và giá đất đã có sự điều chỉnh theo hướng tăng lên. Trong đó, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc được đánh giá là thị trường sôi động nhất nhì miền Bắc nhờ những lợi thế về vị trí địa lý, vốn đầu tư FDI, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Cùng với đó, quỹ đất dồi dào và cơ hội đầu tư sinh lời cao cho các nhà đầu tư, nhất là phân khúc đất nền.

thi-truong-bat-dong-san-nam-2019

Từ đầu năm đến nay, EZ Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc giao dịch thành công hơn 100 giao dịch

Theo ông Sơn, từ đầu năm đến nay, EZ Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc có trên 700 lượt khách đến giao dịch và đã tiến hành thành công trên 100 giao dịch, chủ yếu là đất nền tại các khu đô thị. Trong thời gian tới, các dự án đô thị như: Dự án khu đô thị Nam Đầm Vạc, dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên, dự án khu đô thị cao cấp Park Hill Thành Công, dự án Time Garden Vĩnh Yên, dự án TMS Grand city Phúc Yên…sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng tìm đến. Đặc biệt, ngoài các dự án đô thị, Vĩnh Phúc sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng chung cư, bởi các dự án chung cư như: Khu chung cư Vinaconex Xuân Mai, khu chung Bảo Quân, khu chung cư An Phú…cơ bản đã bán hết và nhu cầu mua chung cư để ở của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình ngày càng cao.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, đến nay, Vĩnh Phúc có 62 dự án phát triển nhà ở. Để đảm bảo tính pháp lý, tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng, bền vững cho các nhà đầu tư bất động sản, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã phê duyệt và ban hành nhiều nghị quyết, chương trình về phát triển đô thị, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà ở như: Phê duyệt chương trình phát triển đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030; Nghị quyết  số 04 về đầu tư tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2025; Nghị quyết số 159 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ dự án nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2015 – 2020; Nghị quyết số 57 về một số biện pháp đặc thù thu hút đầu tư trực tiếp và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc…

Bắt nhịp xu thế chung của cả nước, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực ngay từ đầu năm, trong đó, phân khúc đất nền và nhà giá rẻ phát triển mạnh cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Các phân khúc đều có tính thanh khoản khả thi, nhất là phân khúc nhà ở giá rẻ có tính thanh khoản tốt. Đây sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường căn hộ ở Vĩnh Phúc tiếp tục lên ngôi trong thời gian tới. 

Theo đánh giá của một số sàn giao dịch và những người có kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên là 2 địa phương có nhiều dự án đầu tư bất động sản và người dân tìm đến mua nhiều nhất. Đặc biệt, người dân đang tiếp tục có xu hướng mua đất nền có sổ đỏ, diện tích trên dưới 100 m2 và giá trên dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, những sản phẩm đất nền có diện tích trên dưới 100m2 đang thiếu nên không chỉ năm nay mà các năm tiếp theo, thị trường bất động sản ở Vĩnh Phúc sôi động và có cả sự cạnh tranh về giá giữa các nhà đầu tư.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN