Lực hấp dẫn của bất động sản biển Hải Tiến và cơ hội cho người đến sớm

Lực hấp dẫn của bất động sản Thanh Hóa ngày càng khó cưỡng với sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn và các khu đất vàng đang nóng lên từng ngày. Đặc biệt là nhà đất ở vùng biển Hải Tiến đang thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh du lịch và dịch vụ.

Thị trường bất động sản 2020: Thanh Hóa lên ngôi?

Bức tranh thị trường đất nền bất động sản Thanh Hóa đầu năm 2020

Nhà phố thương mại đón sóng đầu tư tại Thanh Hóa

Giá nhà đất ven biển Hải Tiến đang “nóng” lên từng ngày

Cơn sốt đất nền ở Hải Tiến bùng nổ khi xu hướng đầu tư bất động sản ở các tỉnh ven biển ngày càng mạnh mẽ. Cái tên Hải Tiến ngày càng giá trị hơn trong bối cảnh tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển du lịch biển.

Hải Tiến nằm cách thành phố Hà Nội 175km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 20km, có khoảng 12km chiều dài đường biển. Vượt qua Sầm Sơn, trong các năm qua biển Hải Tiến trở thành điểm đến mới được du khách miền Bắc ưa chuộng, do di chuyển rất thuận tiện từ thủ đô. Từ cuối năm 2016, thị trường nhà đất Hải Tiến bắt đầu nhúc nhích, trong hai năm 2017-2018 khởi sắc dần lên khi bắt đầu có nhà đầu tư săn lùng những lô đất mặt biển vuông vắn có diện tích 200m2-500m2. Năm 2019 càng trở nên sôi động khi có tin một số dự án cao cấp, được đầu tư hạ tầng bài bản, sẽ mọc lên tại đây từ năm 2020.

Giới “săn” bất động sản biển càng nức lòng khi chứng kiến tốc độ tăng trưởng của du lịch Thanh Hóa. Theo chiến lược phát triển của tỉnh, Thanh Hóa sẽ trở thành trung tâm kinh tế Bắc Trung Bộ, nâng cấp hạ tầng giao thông nhằm tạo điều kiện tối đa cho du lịch biển. Minh chứng là lượt du khách đến Thanh Hóa liên tục tăng nhanh. Năm 2017, Thanh Hóa đạt 7 triệu lượt khách du lịch, năm 2018 đạt gần 9 triệu lượt và năm 2019 đạt hần 10 triệu lượt. Tỉnh dự kiến sẽ đón hơn 11 triệu lượt trong năm 2020.

Lực hấp dẫn của bất động sản biển Hải Tiến và cơ hội cho người đến sớmĐường bờ biển tuyệt đẹp của Hải Tiến với thế đất đẹp không tì vết (Ảnh chụp từ vệ tinh của Google)

Theo báo cáo của tỉnh, trong số gần 10 triệu lượt khách du lịch của tỉnh năm 2019 thì hơn 1,5 triệu lượt khách đến biển Hải Tiến, tăng 15,3% so với cùng kỳ, đạt doanh thu 1,725 tỷ đồng. Rõ ràng, du lịch phát triển chính là tạo tiền đề đẩy sức nóng của thị trường giá đất tại biển Hải Tiến lên cao.

Cơn khát hạ tầng du lịch cao cấp

Phân tích sâu hơn về tiềm năng du lịch của Hải Tiến, nhiều người ví nơi đây như “nàng công chúa ngái ngủ” đang quyến rũ những kẻ lữ hành luôn thèm khát vùng đất mới.

Du lịch Hải Tiến bừng nở nhờ đường bờ biển tuyệt đẹp hơn 12km mới chỉ được khai thác trong những năm gần đây. Ngoài ra, Hải Tiến còn nhiều điểm thăm quan quanh vùng tăng sức hút cho du lịch: Suối cá thần Cẩm Lương và khu du lịch sinh thái Pù Luông, Vườn quốc gia Bến En, Động Từ Thức, Động Tiên Sơn Hàm Rồng…

Đó là lý do du lịch Hải Tiến ngày một “thăng hạng” không chỉ so với Thanh Hóa, mà còn so với các khu vực phía Bắc Trung Bộ. Cơn khát hạ tầng du lịch ngày một tăng cao tại đây. Hiện Hải Tiến đã có một số lượng cơ sở lưu trú du lịch, nhưng chỉ là các khách sạn đơn lẻ. Toàn khu vực còn rất thiếu các tiện ích du lịch. Do đó, sẽ không có gì lạ nếu những chủ đầu tư lớn rót tiền vào Hải Tiến để xây dựng cơ sở lưu trú phân khúc cao cấp và hệ thống tiện ích thương mại, dịch vụ 5 sao kèm theo.

Một người chuyên đầu tư nhà đất ven biển, ông Đ.H. Nam, cho biết: “Vẻ đẹp của Hải Tiến có thể sản sinh ra nhiều lợi ích hơn nữa nếu được đầu tư tiện ích, hạ tầng cao cấp đủ điều kiện phục vụ khách du lịch hạng sang. Tôi muốn chờ dự án lớn để mua nhưng cũng khá sốt ruột khi tình hình giá đất tăng nhanh”.

Nhiều nhà đầu tư như ông Nam cũng có tâm lý tương tự. Những miếng đất vuông vắn của tư nhân được chào bán khá hấp dẫn, trong khi người đầu tư chuyên nghiệp cố giữ kiên nhẫn để chờ dự án ưng ý.

Bà Thoa, một nhà đầu tư đến từ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ: “Đất Thanh Hóa ngày càng hấp dẫn, ra đến biển Hải Tiến càng thấy muốn đầu tư rồi. Tôi đã “găm” một mảnh, nhưng cũng vẫn giữ vốn chờ có dự án đẹp là xuống tiền.”

Có thể thấy rõ hấp lực của bất động sản biển Hải Tiến, cũng chính là cơn khát của các nhà đầu tư đang bám sát thị trường bất động sản tại đây. Giá đất Hải Tiến được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa trong năm 2020, do các nhà đầu tư nhanh nhạy đến sớm như bà Thoa vẫn còn muốn ôm thêm chứ chưa có dấu hiệu lướt sóng.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN