Khách sạn mini là gì? Có nên đầu tư kinh doanh không?

Khách sạn mini hay mini hotel là mô hình kinh doanh khá phổ biến tại Việt Nam. Để tránh nhầm lẫn với khái niệm khách sạn, hãy cùng tìm hiểu khái niệm khách sạn mini.

Mô hình Mini Hotel – Xu hướng đầu tư đang thịnh hành

BĐS Thanh Hóa: Cơn sốt nhà phố thương mại tăng nhiệt

Flamingo Hải Tiến: Kiến trúc xanh “thăng hoa” cùng biển lớn

Khách sạn mini là gì?

Khách sạn mini (hotel mini) là một công trình kiến trúc kiên cố có nhiều tầng. Được xây dựng trên quỹ đất vừa phải, không quá lớn. Diện tích trung bình khoảng hơn 100 với vài trăm mét vuông. Có số phòng khai thác kinh doanh từ 20 tới 45 phòng. Khách sạn mini thường nằm gần các khu nghỉ mát hay các trung tâm thành phố. Phục vụ khách lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan.

Khách sạn mini là gì? Có nên đầu tư kinh doanh không?Dự án Mini Hotel Flamingo Crown Bay

Khách sạn mini được trang bị các thiết bị tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng với mục đích kinh doanh dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Khách sạn mini có thời gian thiết kế, thi công hoàn thiện nhanh. Chính vì thế, dòng sản phẩm này thường được định vị ở phân khúc tầm trung.

Có nên đầu tư kinh doanh khách sạn mini không?

Với tiềm năng phát triển của ngành du lịch đã mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn đối với lĩnh vực khách sạn. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để xây dựng khách sạn quy mô lớn. Các chuyên gia lĩnh vực địa ốc, du lịch nhận định trong năm 2019. Khách sạn mini sẽ là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng. Tại các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Hạ Long, Vân Đồn, Sầm Sơn, Phú Quốc, Quy Nhơn… Thiết kế và xây dựng khách sạn mini đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Vậy vì sao nên đầu tư kinh doanh hotel mini?

Vốn đầu tư ít

Với bất cứ ngành nghề kinh doanh nào thì yếu tố vốn luôn quan trọng hàng đầu. Nó ảnh hưởng tới quy mô, địa điểm, chiến lược linh doanh và cả tới sự phát triển của doanh nghiệp về sau. Quy mô của khách sạn mini sẽ giúp chủ đầu tư giảm nhẹ hơn áp lực về các khoản chi phí.

Bởi quy mô, diện tích nhỏ nên khách sạn mini không cần quá nhiều vốn cho việc thuê hay mua mặt bằng cũng như chi phí thiết kế, xây dựng.

Phù hợp đa dạng đối tượng khách hàng

Bởi chi phí đầu tư thấp nên giá thuê phòng, sử dụng dịch vụ tại các khách sạn mini không quá cao. Mặt bằng chung hiện nay dao động từ 350.000 tới 700.000 đồng cho một đêm. Đây là mức giá tương đối phù hợp với túi tiền của hầu hết khách hàng.

Để phù hợp với hầu hết nhu cầu của khách hàng, kiến trúc nội thất khách sạn mini thường được thiết kế đơn giản, hiện đại.

Thu hồi vốn nhanh

Thu hồi vốn nhanh chính là vấn đề các nhà đầu tư nhắm đến khi kinh doanh loại hình lưu trú này. Theo như tính toán và thống kê của các chuyên gia trong ngàn. Lợi nhuận đầu tư bất động sản du lịch là phân khúc thị trường đảm bảo lợi nhuận tốt nhất, tối thiểu 10%/năm. Và cụ thể của dòng khách sạn mini, mức thu nhập tối thiểu thu về 1 năm là khoảng 6%.

Sở hũu mức lợi nhuận hấp dẫn. Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến dòng khách sạn mini tăng nhanh đột biến trong thời gian qua. Chắc chắn trong vài ba năm trở lại đây, mô hình kinh doanh này sẽ nở rộ tại Việt Nam. Đặc biệt ở những khu du lịch nổi tiếng và nhiều tiềm năng. Có thể kể tới Hạ Long, Vân Đồn, Phú Quốc, Sầm Sơn, Quy Nhơn…

Thời gian đầu tư ngắn

Thiết kế khách sạn mini thường không quá cầu kỳ. Nội thất không trang bị nhiều tiện nghi như các khách sạn cao cấp. Chính vì thế, toàn bộ thời gian thiết kế tới thi công hoàn thiẹn được rút ngắn rất nhiều. Vì quỹ thời gian triển khai ngắn hơn nên các chủ đầu tư có thể chú tâm vào việc thiết kế. Có thể trang trí thêm cho công trình thêm thu hút hơn với những ý tưởng độc đáo, mới lạ.

Mức độ rủi ro thấp

Ưu điểm của đầu tư kinh doanh khách sạn mini là thời gian đầu tư ngắn hạn, lợi nhuận lâu dài. Khách sạn mini được xây dựng ở các khu vực đông dân cư, có tiềm năng du lịch. Chính vì thế rủi ro gần như bằng không.

Vào mùa cao điểm, các khách sạn, nhà nghỉ tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng luôn trong tình trạng cháy phòng. Dù vào đợt thấp điểm của du lịch thì số lượng khách vẫn có thể duy trì và đảm bảo nguồn thu.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN