Dự đoán thị trường bất động sản sau dịch bệnh Covid-19

Sau khi Covid-19 chấm dứt, thị trường bất động sản sẽ phục hồi nhanh và mạnh mẽ, đặc biệt là khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Vì sao giới nhà giàu mua bất động sản tích trữ giữa đại dịch

Chặng đua F1: Đòn bẩy cho BĐS thăng hạng sau Covid 19

Thú vị với tư duy “tắc kè hoa” của nhiều doanh nghiệp bất động sản giữa mùa dịch covid-19

Việt Nam đang khống chế dịch rất tốt

Dịch Covid-19 đang hoành hành trên phạm vi toàn cầu và ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế Việt Nam. Trong nỗ lực phòng và chống Covid-19, Việt Nam được thế giới đánh giá rất cao. Thậm chí Tổ chức y tế thế giới WHO còn lên tiếng kêu gọi các quốc gia trên thế giới tham khảo cách phòng chống dịch của nước ta.

Thời gian gần đây, làn sóng Việt Kiều trở về nước chống dịch đang gia tăng mạnh mẽ. Rất nhiều Việt Kiều ta đã ca ngợi rằng, đi khắp châu Âu chỉ có về với Việt Nam mới cảm thấy thực sự an toàn.

Dự đoán thị trường bất động sản sau dịch bệnh Covid-19Thị trường bất động sản sau dịch bệnh Covid-19 sẽ phục hồi mạnh mẽ

Một Việt Kiều châu Âu cho biết: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa  bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình cảm thấy cực kỳ an toàn”. Câu nói này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản

Dự đoán về Bất động sản Việt Nam sau dịch bệnh, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Những nỗ lực chống dịch ở Việt Nam cho thấy Việt Nam thực sự là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào nước ta sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”.

Theo ông, thị trường bất động sản hiện nay dưới tác động của dịch bệnh đang giống như một chiếc lò xo bị đè nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. Ông Châu nhận định: “Tâm lý khách hàng và nhà đầu tư đang bị trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý của dịch bệnh. Nhưng một khi mọi thứ được kiểm soát tốt, thị trường sẽ đón đầu cùng một lúc cả nguồn cung và cầu mạnh mẽ từ khách hàng lẫn nhà đầu tư”.

Ông cũng nhận định rằng, sau khi Covid-19 kết thúc, làn sóng đầu tư BĐS từ Kiểu bào sẽ tăng mạnh. Nguồn lực 5 triệu Kiều bào sẽ đóng góp cực kỳ quan trọng với thị trường mua bán nhà đất. Mỗi năm, lượng tiền kiều hối Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức là khoảng 15 tỷ USD và theo đường không chính thức cũng tương đương với con số này.

Bên cạnh đó, nếu nước ta tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay thì sau khi vượt qua khó khăn sẽ là giai đoạn kinh tế, chính trị sẽ tỏa sáng, thu hút lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, làm việc và đầu tư.

Người dân và các doanh nghiệp cần tin tưởng đại dịch Covid-19 sẽ được khống chế hiệu quả như SARS. Nền kinh tế và thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay khi đại dịch chấm dứt.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN