Bất động sản Hạ Long nhộn nhịp giữa tâm dịch

Hàng loạt giao dịch thành công đến từ thị trường BĐS Hạ Long ngay trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 là những điểm sáng nổi bật giữa thời điểm trầm lắng của thị trường BĐS cả nước.

Bất động sản thời dịch Covid-19: Thị trường đang như chiếc lò xo bị nén?

Thời cơ cho bất động sản Thanh Hóa bứt phá ngoạn mục

Sức hút của bất động sản Hạ Long đến từ đâu?

Bất động sản chịu tổn thất từ dịch bệnh

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch bệnh Covid – 19 đã và đang gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình kinh tế chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mọi mặt của nền kinh tế đều chịu tác động như gián đoạn các chuỗi giá trị sản xuất quan trọng, suy giảm ngành tiêu dùng, dịch vụ và du lịch,…

Là ngành ít chịu ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh, nhưng bất động sản vẫn gặp phải không ít khó khăn. Do tâm lý e ngại dịch bệnh, không ít chủ đầu tư đã chọn giải pháp “ngủ đông” bằng việc hạn chế hoạt động, đóng cửa các khu vui chơi giải trí hay tạm hoãn các kế hoạch mở bán bất động sản. Phía người mua và các nhà đầu tư cũng có xu hướng ngại “xuống tiền” và chờ đợi tín hiệu tốt từ thị trường.

Bất động sản Hạ Long nhộn nhịp giữa tâm dịch

BĐS Hạ Long vẫn có sức hút vượt trội với giới đầu tư so với các thị trường nghỉ dưỡng khác

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm “vàng” cho quá trình thanh lọc thị trường, để sàng lọc những điểm chưa tốt, các chủ đầu tư, đơn vị phân phối không đủ năng lực cũng như các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Theo đó, những dự án có pháp lý rõ ràng, vị trí tốt, thuộc các chủ đầu tư uy tín và có tiềm năng sinh lời cao sẽ chiếm lĩnh đươc lòng tin của người mua. Đồng thời, những nhà đầu tư có tầm nhìn, tiềm lực tài chính tốt cũng có cơ hội để tiếp cận với nguồn cung dồi dào trong mức giá hấp dẫn hơn.

Tín hiệu sáng từ thị trường BĐS Hạ Long

Theo khảo sát của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing (Trường ĐH Kinh tế TP. HCM), có tới 65% nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm bất động sản ven biển và 74,8% lựa chọn mua căn nhà thứ 2 ở vùng du lịch biển. Điều này cho thấy, phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng vẫn đang rất hấp dẫn giới đầu tư.

Trên công cụ tìm kiếm goolge, từ khóa “Bất động sản Hạ Long” cho ra 133.000.000 kết quả, bỏ xa các thị trường như Đà Nẵng (68.700.000 kết quả) hay Phú Quốc (81.500.000 kết quả). Điều này cho thấy BĐS Hạ Long vẫn luôn có sức hút nhất định, là đích ngắm khó lòng bỏ qua của giới đầu tư bất động sản.

Bất động sản Hạ Long nhộn nhịp giữa tâm dịch

Hàng loạt dự án đình đám ra mắt như Grand Bay Townhouse, Monaco,… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Trên thực tế, trong Quý I/ 2020, tại Hà Nội không có dự án nào mở bán mới. Trong khi đó, thị trường Hạ Long lại hết sức sôi động với rất nhiều dự án đình đám “trình làng” như Shophouse Loong Toòng Hạ Long, biệt thự Monaco, tổ hợp 5* Grand Bay Ha Long,… Thêm vào đó, hàng loạt giao dịch thành công đến từ các dự án như đất nền Ruby City, Citadines Marina Ha Long hay Aqua City khiến thị trường Hạ Long “nóng” hơn bao giờ hết.

Bên cạnh thị trường giao dịch chính thống, tại thị trường ngách, các giao dịch chuyển nhượng cũng diễn ra rất nhộn nhịp. Điển hình như dự án Citadines Marina Ha Long, dù được chào giá chênh từ 50 đến 100 triệu/ căn, các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng mua lại để chờ thời cơ tăng giá. Điều này chứng tỏ BĐS Hạ Long vẫn là thỏi nam châm hút khách và mang lại nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông thái.

Lý giải nguyên nhân và giải pháp cho nhà đầu tư

Đứng trong Top 10 GDP cả nước, Top 5 GDP bình quân đầu người, sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với tiềm năng phát triển du lịch 4 mùa, Quảng Ninh nói chung và thành phố di sản Hạ Long nói riêng, đã và đang thu hút đầu tư từ hàng loạt “ông lớn” tên tuổi như Sun Group, BIM Group, Vin Group, FLC, HD Mon,…

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội được đầu tư đồng bộ, bài bản tại Hạ Long cũng là đòn bẩy vững chắc cho BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng phát triển. Những thông tin như sáp nhập huyện Hoành Bồ vào Hạ Long, Hạ Long trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên và số đơn vị hành chính, đầu tư 2.500 tỷ xây dựng 57 công trình giao thông trọng điểm,… liên tiếp mang tới những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản năm 2020.

Bất động sản Hạ Long nhộn nhịp giữa tâm dịch

Lượng khách du lịch tới Quảng Ninh liên tục tăng các năm gần đây, tạo đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Việt Nam đang được đánh giá rất cao về công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và Việt Kiều từ vùng dịch về nước.

Bên cạnh một lượng lớn kiều hối đổ bộ vào thị trường BĐS trong nước, chính sách cởi mở cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam và sự kết hợp của chủ đầu tư với các ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tài chính linh hoạt với các gói vay ưu đãi hấp dẫn,… là cơ hội vàng để người mua nhà ở thực cũng như các nhà đầu tư sở hữu bất động sản giá tốt, hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong giao dịch thời gian tới. Trong đó, thị trường Hạ Long sẽ vẫn là tâm điểm hút nguồn đầu tư bất chấp dịch bệnh và xu hướng đóng băng của thị trường.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN