Bất động sản biển Hải Tiến thiếu các dự án xứng tầm

Trong bối cảnh thị trường nhà đất Thanh Hóa nổi bật với nhiều dự án quy mô lớn, giới đầu tư bất động sản biển chú ý tới Hải Tiến – nơi đang thiếu các công trình xứng với tiềm năng.

Chính thức động thổ Siêu dự án mặt biển đẳng cấp nhất Thanh Hóa

Cơ hội vàng 2020: Bất động sản du lịch biển Linh Trường – Hải Tiến

Mai Việt Land ký hợp đồng phân phối chính thức dự án FLAMINGO CROWN BAY

Sở hữu 12 km bờ biển đẹp ở Bắc Trung Bộ, cái tên Hải Tiến bắt đầu lọt vào mặt xanh của nhiều nhà đầu tư bất động sản du lịch trong vài năm trở lại đây. Đến cuối năm 2019, đầu năm 2020, Hải Tiến trở nên nổi bật với giá đất tăng nhanh rõ rệt.

Bất động sản biển Hải Tiến thiếu các dự án xứng tầm

Bãi biển Linh Trường – Hải Tiến 

Trong khi các bãi biển như Sầm Sơn, Đồ Sơn, Bãi Cháy… đã quen thuộc, Hải Tiến với nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hút khách du lịch tại Bắc Trung Bộ. Khu vực mặt biển Linh Trường cách bãi biển trung tâm Hải Tiến khoảng 4 km có nhiều ưu điểm hấp dẫn giới đầu tư.

Linh Trường đã được du khách biết đến với vẻ đẹp thuần khiết của bãi biển, rừng thông xanh ngát, không khí an lành. Nơi đây còn có địa thế độc đáo ở mũi đất vươn ra đại dương vừa có biển, có núi, lại gần bên cửa sông lớn Trường Giang.

Cũng như toàn khu vực biển Hải Tiến nói chung, Linh Trường còn khan hiếm các dự án biệt thự, khách sạn và cả hạ tầng tiện ích quy mô xứng tầm với tiềm năng phát triển du lịch.

Từ cuối năm 2016, các lô đất diện tích 200-500 m2 tại Linh Trường đã được người dân chào bán với giá 6-7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có vốn tầm trung trở lên dường như còn chờ đợi những dự án lớn, quy hoạch bài bản, để đảm bảo vị thế cho bất động sản của mình.

Không chỉ người muốn sở hữu biển thự biển, các chủ doanh nghiệp cũng chờ đợi dự án xứng tầm, đảm bảo kiến tạo môi trường kinh doanh đúng chất “buôn có bạn, bán có phường”, xây dựng điểm đến ăn, chơi, mua sắm cho du khách trong vùng.

Tại đây, ngoài các khách sạn nhỏ lẻ, chỉ có một số lô biệt thự nghỉ dưỡng được mua bán nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư, do còn thiếu tiện ích thương mại phục vụ nhu cầu hưởng thụ của tầng lớp du khách giàu có.

Trong bối cảnh này, “cơn khát” hạ tầng kinh doanh du lịch cao cấp tại Linh Trường ngày càng rõ rệt khi toàn tỉnh Thanh Hóa đang phát triển nhanh với các dự án quy mô lớn ở khắp nơi.Giới đầu tư kỳ vọng năm nay sẽ có cơ hội rót tiền vào Linh Trường khi có thông tin về việc dự án quy mô lớn sắp được ra mắt, bởi đây cũng là năm bản lề của thị trường bất động sản biển tại Thanh Hóa.

Bất động sản biển Hải Tiến thiếu các dự án xứng tầm

Núi Linh Trường là điểm bay nổi tiếng tại Việt Nam được các CLB dù lượn ưa chuộng. Ảnh: CLB hàng không phía Bắc – dù lượn.

Quy hoạch phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025 tầm nhìn 2030 của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một trong 3 trọng điểm phát triển du lịch của Thanh Hóa là cụm thành phố Thanh Hóa – Sầm Sơn – Hải Tiến.

Quy hoạch nhấn mạnh hoạt động du lịch tại 3 trọng điểm này gắn với du lịch nghỉ dưỡng biển. Bất động sản phục vụ du lịch cũng được đa dạng hóa hình thức kinh doanh và sở hữu. Các chính sách mới theo quy hoạch này được so sánh với việc “trải thảm đỏ” đón những dự án đầu tư kinh doanh du lịch từ các chủ đầu tư uy tín, tăng số lượng cơ sở lưu trú, hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ du lịch.

Theo đà phát triển này, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ sở nhắm vào Linh Trường – Hải Tiến. Nhiều nhà môi giới bất động sản biển chuyên nghiệp nhận định cơn khát dự án tại Linh Trường sẽ không giảm xuống mà có xu hướng ngày càng tăng nhiệt.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN