3 lựa chọn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Thanh Hóa

Cách Hà Nội 150km, sở hữu đường bờ biển đẹp và tốc độ phát triển kinh tế – dịch vụ – du lịch nhanh chóng trong những năm gần đây, Thanh Hóa đang vươn mình trở thành một trong những vùng trọng điểm của khu vực Bắc Trung Bộ.

Thị trường bất động sản năm 2020: Phân khúc nào sẽ ‘lên ngôi’?

BĐS Thanh Hóa: Cơn sốt nhà phố thương mại tăng nhiệt

Năm 2020: Dự báo một năm sôi động của bất động sản Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa, bất động sản dù được coi là đã có những bước đi quan trọng trong những năm vừa qua nhưng thực chất dư địa phát triển vẫn còn ở mức dồi dào. Không chỉ là quỹ đất, tiềm năng bứt phá vươn mình của địa ốc xứ Thanh còn được tiếp nhiệt từ sức mua tại nơi này. Ở một khía cạnh nào đó, cung dù phong phú hơn thời gian trước vẫn chưa đáp ứng được hết cầu. Trong các hình thức đầu tư, người Thanh Hóa chuộng nhất là đầu tư bất động sản.

Có 3 hình thức đầu tư nhà đất hiện đang được coi là phổ biến tại đây.

Đầu tư đất nền

Với đại đa số người dân địa phương, bất động sản gắn liền với đất. Mua nhà nghĩa là mua đất. Đất tại Thanh Hóa cũng có sự gia tăng giá trị trong thời gian qua vì khi Thanh Hóa, Sầm Sơn lần lượt lên Thành phố, “tầm vóc” nhà đất tại đây cũng khác hẳn, đặc biệt tại những tuyến phố chính.

Đất nền nếu chọn được những lô hội đủ điều kiện về vị trí, môi trường xung quanh, hạ tầng khu vực và pháp lý giấy tờ thì vẫn là một lựa chọn tốt. Nhưng thực tế đã chứng minh, có những cơn sốt đất là sốt ảo, sức nóng chỉ là cục bộ, sớm đến – dễ đi, bỏ lại các nhà đầu tư với một khoản vốn đọng lớn, không biết khi nào mới thanh khoản được khi lô đất nằm ở những vị trí “không tương lai” – “không đường vào”- “không ngày xây dựng”.

Đầu tư bất động sản du lịch

Bắt đầu từ cuối 2014, đầu 2015 tới nay, người dân Thanh Hóa đã làm quen với bất động sản du lịch và đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng. Với ưu thế sở hữu biển Sầm Sơn nổi tiếng khu vực phía Bắc – không đòi hỏi di chuyển kéo dài bằng máy bay, hàng năm vào dịp hè Sầm Sơn vẫn thu hút rất đông du khách. Sức hút này kéo theo thế mạnh của loại hình bất động sản du lịch, mua biệt thự hoặc căn hộ khách sạn để đầu tư cho khách thuê.

Các bất động sản này cũng góp phần nâng tầm khu du lịch Sầm Sơn từ những cơ sở lưu trú cơ bản thành những resort khách sạn khang trang. Dù Thanh Hóa cũng bắt đầu có những quyết tâm đưa Sầm Sơn thành điểm đến du lịch “bốn mùa”, thì vẫn còn phía trước nhiều việc để làm, còn hiện tại với các nhà đầu tư, tính mùa vụ và sự phát triển có phần bão hòa tại đây là hai trong số các thách thức cần đưa lên bàn đong đếm.

Đầu tư biệt thự, nhà phố thuộc các khu đô thị

Đây là hình thức đầu tư mới, đang nổi lên như một lựa chọn sáng giá. Quy hoạch thành phố Thanh Hóa tầm nhìn 2030 đã chỉ ra rất rõ, mục tiêu đầu tiên của giai đoạn phát triển tiếp tới là: Phát triển thị trường bất động sản theo hướng ổn định, vững chắc, đa dạng hóa loại hình sản phẩm, dịch vụ. Trong đó có nhiệm vụ hình thành, các khu đô thị hiện đại, đa chức năng, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Cụ thể, tương lai sẽ tập trung vào một số khu đô thị đa chức năng, đáp ứng đầy đủ tiện ích cho các gia đình thu nhập cao.

3 lựa chọn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Thanh HóaDự án Flamingo Crown Bay tại biển Hải Tiến

Đón đầu chiến lược này, nhiều chủ đầu tư lớn đã đặt nền móng bằng các dự án khu đô thị tại trung tâm thành phố Thanh Hóa, cung cấp loại hình biệt thự, nhà phố, nhà liền kề, nhà vườn đa dạng cho thị trường. Mô hình các khu đô thị đồng bộ giải quyết được nỗi lo của nhà đất, đó là khả năng tiếp cận từ hệ thống đường xá ngoại khu, khả năng xây dựng, đồng thời giải quyết được tính mùa vụ của đầu tư dòng nghỉ dưỡng.

Nhưng lợi thế của loại hình đầu tư này chỉ được phát huy tối đa khi nằm trong tổng thể dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản; chủ đầu tư có đủ tiềm lực tài chính, kinh nghiệm và pháp lý để triển khai; cùng với sức hút “hữu xạ tự nhiên hương” từ vị trí.

Điều này lý giải vì sao siêu đô thị nghỉ dưỡng Flamingo Crown Bay của Tập đoàn Flamingo lại được các nhà đầu tư đánh giá là an toàn, ổn định và sinh lời bền vững. Được triển khai xây dựng tại mũi biển Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa, dự án sở hữu vị trí đặc biệt “tọa sơn hướng hải” nhìn thẳng ra đường bờ biển Hải Tiến dài 12km với nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Với vị trí này, dự án vừa có phong thủy đẹp lại vừa được thừa hưởng tiềm năng du lịch có sẵn từ khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Hoằng Hóa.

3 lựa chọn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Thanh Hóa

Tại đây có đa dạng hệ thống tiện ích đẳng cấp 5 sao, trong đó có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Gym & Spa, khu thể thao trên biển, hệ thống các nhà hàng sang trọng, khu vui chơi giải trí… sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu tận hưởng của cư dân.

3 lựa chọn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Thanh Hóa

Với đa dạng các loại hình Shophouse, Minihotel, Sky Villa cùng với kiến trúc xanh độc đáo, Flamingo Hải Tiến sẽ giải tỏa “cơn khát” bất động sản cao cấp tại Thanh Hóa, cũng như đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN