Học ngay 7 bí quyết sau đây để đầu tư đất nền sinh lời cao

Theo các chuyên gia, đầu tư đất nền khá an toàn nhưng muốn có lợi nhuận thì cần tỉnh táo và có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt. Bạn hãy nhớ kỹ 7 bí quyết dưới đây để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền.

Cách kiểm soát những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

7 lý do chứng minh tại sao bạn cần đại lý môi giới bất động sản

1. Đầu tư đất nền dự án ở nơi giao thông thuận lợi

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực. Giao thông phải đảm bảo không kẹt xe, không bị ngập nước, mặt đường không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực lân cận, ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 – 3 tầng.

7 bí quyết đầu tư đất nền sinh lời cao

Một nơi có đầu tư về hạ tầng giao thông, di chuyển thuận lợi sẽ thu hút được nhiều cư dân đổ về sinh sống. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều công trình thương mại, dịch vụ mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận từ dân cư. Chính yếu tố này giúp nền kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỷ thuận đến thị trường bất động sản đối với tất cả các loại hình và phân khúc.

Tuy nhiên khách hàng cũng không phải quá vất vả tự mình đi tìm những mảnh đất có vị trí thuận lợi. Bởi các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng về địa hình, tình hình phát triển giao thông đô thị trước khi quyết định rót vốn. 

2. Đầu tư đất nền trong khu dân cư

Tất nhiên không ai muốn đầu tư một mảnh đất ở nơi “khỉ ho cò gáy” không có một bóng người. Bởi những mảnh đất tại đây đều khó sinh lời và không an toàn khi đầu tư. Vậy nên hãy đầu tư đất nơi đã có dân cư sinh sống bởi đó là nơi có tiềm năng phát triển. Những nơi quá thưa thớt dân cư dù có giá đất nền rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây vẫn chưa phát triển, bạn có chấp nhận hay khắc phục được những yếu tố đó không. Thông thường điều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch. Nếu chưa có nhiều dự án được đầu tư thì người dân, giới đầu tư đất nền dự án chưa lựa chọn là điều dễ hiểu.

Tốt nhất, bạn nên đến UBND địa phương để tìm hiểu thông tin quy hoạch gồm các dự án gì, khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định rót vốn đầu tư đất nền.

3. Đầu tư đất nền với số vốn an toàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền thì chưa nên vội vàng sử dụng đòn bẩy tài chính và nên chọn sản phẩm địa ốc vừa túi tiền. Tiền nhàn rỗi là ưu tiên đầu tiên, sau đó là tiền từ vay mượn của người thân, bạn bè với lãi suất bằng không hoặc rất thấp. Nếu vẫn chưa đủ tiền, bạn nên chọn vay ngân hàng để đầu tư đất nền. Bài toán tiền trả góp hàng tháng là điều cần quan tâm hàng đầu vì nếu chọn sai định mức, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều áp lực khiến cuộc sống mệt mỏi.

7 bí quyết đầu tư đất nền sinh lời cao

Bên cạnh đó, thời điểm đầu tư đất nền cũng tác động trực tiếp đến giá trị bất động sản. Do đó, bạn không nên rót vốn khi thị trường đang trong cơn sốt đất, Khi tình hình ổn định, bạn chắc chắn sẽ thu lợi từ an toàn cho đến rất cao.

4. Đầu tư đất nền theo nhóm

Để tăng độ an toàn, bạn có thể đầu tư đất nền cùng với một nhóm có kinh nghiệm và uy tín. Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm so với các nhân. 

7 bí quyết đầu tư đất nền sinh lời cao

5. Đầu tư đất nền hoàn thiện pháp lý

Vấn đề pháp lý rất quan trọng, bạn phải rất lưu tâm khi đầu tư đất nền. Chẳng ai muốn đầu tư “nhầm” phải đất ma, không có giấy tờ rõ ràng. Vậy nên bạn phải kiểm tra tính pháp lý của đất nền. Đây là chìa khóa quyết định thửa đất sẽ là “phúc” hay “họa”. Hiện nay xuất hiện một số doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng tung tin sai sự thật, bất chấp pháp luật của Nhà nước để dụ dỗ khách hàng xuống tiền đầu tư. Nên bạn phải lựa chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo mảnh đất bạn sắp đầu tư là mảnh đất “sạch”.

7 bí quyết đầu tư đất nền sinh lời cao

6. Đầu tư đất nền sau khi thẩm định giá

Thẩm định giá là một thao tác không thể thiếu trong đầu tư bất động sản nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn. Đầu tư đất nền hạn chế tình trạng bị giới đầu cơ tạo cơn sốt ảo để thổi giá vì giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định, mở bán. Bạn cần so sánh giá của dự án đang dự định đầu tư với những dự án lân cận cùng với các tiện ích, vị trí, phân khúc… để chọn được dự án nào đáng để đầu tư nhất.

7. Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Để chọn được sản phẩm đất nền dự án có tính thanh khoản cao, khách hàng nên ưu tiên vị trí và tiện ích dự án. Vì suy cho cùng, đối tượng sử dụng sản phẩm cũng là cư dân sẽ sống tại đây. Vị trí tốt hiển nhiên được đầu tư hạ tầng giao thông và các hoạt động dịch vụ thương mại, cộng đồng cho cư dân có môi trường sống tiện nghi. 

Đáp ứng nhu cầu của đối tượng sử dụng giúp sản phẩm đất nền của bạn có tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn và cho lợi nhuận cao. Tính thanh khoản giúp bạn không bị chôn vốn khi có dự án hấp dẫn hơn hoặc cần tiền gấp giải quyết công việc quan trọng.

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN