Chuyện thật như đùa: Có hay không việc đầu tư bất động sản không cần vốn? 

Kinh doanh, đầu tư bất động sản đang là xu hướng của nhiều người. Một trong những phương thức kinh doanh đang được ưa chuộng đó là kinh doanh không cần vốn.

Mua chung cư phải đặc biệt chú ý những điều này không sẽ nuối tiếc cả đời

“Bí kíp gia truyền” đầu tư căn hộ chung cư sinh lời cao

Ít vốn đầu tư bất động sản, chọn mô hình nào để sinh lời cao?

Nhắc đến kinh doanh bất động sản chắc ai cũng nghĩ rằng chúng ta cần có một khoản vốn kếch xù để có thể bắt đầu tư vào thị trường này nhưng thực tế hiện nay ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần vốn đang rất thịnh hành. Ai ai cũng tưởng điều đó là không thể. Tuy nhiên việc vay ngân hàng là một ý tưởng hoàn toàn chính xác để bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện giấc mơ làm giàu bạc tỷ này. Hãy nắm chắc những bí quyết sau để đạt được một thành công rực rỡ nhé.

Kinh doanh bất động sản không cần vốn như thế nào?

Khi tìm được bất động sản mà bạn ưng ý, thay vì dùng khoản tiền tự có thì việc sử dụng nguồn vốn của ngân hàng qua việc vay mượn là việc làm khôn ngoan hơn nhiều, tất nhiên bạn cần có thêm lời khuyên từ những nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp để đưa ra ý tưởng tốt nhất dành cho bạn.

Tại ngân hàng họ luôn có sẵn tiền và khuyến khích bạn vay để mở rộng kinh doanh của mình. Theo đó với chính sách ưu đãi dành cho các khoản vay mà các ngân hàng đưa ra hiện nay thì việc mua được một bất động sản để kinh doanh mà không cần vốn là điều hoàn toàn có thể.

Chuyện thật như đùa: Có hay không việc đầu tư bất động sản không cần vốn? 

Cách vay như thế được gọi là vay thế chấp bất động sản. Sử dụng đòn bẩy tài chính có thể giúp bạn vay 70% giá trị bất động sản nhưng nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể mua bất động sản mà không phải tốn kém một đồng tiền nào của mình.

Sau khi có được bất động sản thì việc tiếp theo là làm cho chúng mang về thu nhập đa phần từ việc cho thuê lại. Hãy nhờ một đơn vị quản lý bất động sản chuyên nghiệp hỗ trợ nếu bạn không am hiểu mấy về thị trường nhà ở.

Từ số thu nhập mỗi tháng đó bạn có thể cân nhắc chia đều để trả tiền lãi ngân hàng và đơn vị quản lý việc kinh doanh bất động sản. Cần chuẩn bị tâm lý vài tháng đầu có thể sẽ không có lời, thậm chí còn sẽ phải bù thêm vào một vài khoản phí phát sinh và tất nhiên chúng phải nằm trong phạm vi có thể chấp nhận.

Khi vay vốn từ ngân hàng bạn cần chú ý điều gì?

Thứ nhất, khi vay vốn bạn cứ xác định rằng sẽ mất khoảng 1-2 năm để thu hồi lại được vốn và bắt đầu làm lãi từ năm thứ  3 trở đi. Phải nhớ rằng bạn không nên tiêu hết số tiền vốn mình đang có mà hãy để lại một nguồn vốn nhất định phòng trừ các rủi ro có thể xảy ra.

Thứ hai, kinh doanh bất động sản rất dễ rủi ro nhưng nếu tính toán tốt, có sự am hiểu những điều cần thiết thì bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm thì các nhà đầu tư cần có khả năng nhận diện những dự án có tiềm năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện thích hợp cho nhu cầu của nhiều người.

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Vị trí, vị trí và vị trí:

Hãy nhớ đến câu thần chú này vì vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” ( tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân cư đông đúc thì giá trị bất động sản của bạn mới tăng lên.

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối:

Việc khảo sát dự án vào ban ngày là rất cần thiết tuy nhiên tại thời điểm đó người dân phải đi làm không có ở nhà đầy đủ nên chúng ta không thể nhìn thấy rõ hoạt động, sinh hoạt, sức sống của khu dân cư. Vì thế bạn cần bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ giờ tan tầm đến 20-21 giờ đêm.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính:

Để đầu tư kinh doanh không cần vốn bạn cần đi vay nhưng nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Hãy tính toán thật kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực, hụt tiền phải bán tháo đất rồi dẫn đến thua lỗ.

Nên mua tài sản có tính thanh khoản cao:

Bạn nên hướng đầu tư vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc cho thuê được ngay lập tức trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư theo kiểu này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Sàng lọc thương hiệu mạnh để “chọn mặt gửi vàng”:

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm từ những công ty bất động sản uy tín, là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông:

Môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt thì bạn nên đầu tư ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao.

Thuộc lòng bài toán trắc địa:

Ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi mét vuông đất phải cao hơn gấp đôi giá một mét vuông xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Quan tâm đến cộng đồng:

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp gia tăng bất động sản.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN