Bí quyết đầu tư bất động sản thương mại thành công

Các chuyên gia tài chính tin rằng đầu tư vào Bất động sản là một trong những quyết định đầu tư đúng đắn nhất mà một người có thể thực hiện. Nó giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của một người, cũng như giảm thiểu rủi ro như bất ổn kinh tế và lạm phát.

Có nhiều khía cạnh khác nhau của đầu tư bất động sản, từ cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản đến bất động sản thương mại (CRE). Trong số đó, các chuyên gia nói rằng CRE là một công cụ đầu tư bất động sản phổ biến và có tính khả thi cao. Tuy nhiên, để thành công trên thị trường CRE, bạn cần có một số yếu tố:

Xác định mục tiêu đầu tư

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đầu tư vào các dự án kinh doanh mới là xác định mục tiêu của mình. Điều này có nghĩa là xác định những gì bạn muốn danh mục đầu tư CRE của mình đạt được vào cuối một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như có nguồn thu nhập ổn định. Dù ý định của bạn là gì, hãy đảm bảo mục tiêu mang tính thực tế và có thể đạt được.

Mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định đầu tư và các chiến lược sẽ sử dụng để đạt được chúng. Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là có một nguồn thu nhập thường xuyên, hãy xem xét tới việc đầu tư cho thuê mặt bằng văn phòng.

Tìm kiếm các khoản vay an toàn

Bạn vẫn có thể xây dựng danh mục đầu tư CRE của mình ngay cả khi bạn không có một số tiền lớn trong tay. Bạn có thể làm điều này thông qua các khoản vay CRE, quan hệ đối tác và ủy thác đầu tư. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện thẩm định và hướng dẫn nghiên cứu về các khoản vay CRE cũng như các lựa chọn tài chính khác.

Thiết lập chiến lược đầu tư hiệu quả

Khi đã xác định được mục tiêu, việc thiết lập các chiến lược hiệu quả sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều bạn cần làm là điều chỉnh các chiến lược sao cho phù hợp với mục tiêu cũng như khả năng của bản thân.

Một số chiến lược đầu tư CRE phổ biến có thể kể tới bao gồm: Sửa chữa và chuyển nhượng; mua và nắm giữ; chiến lược phát triển (liên quan đến việc xây dựng các thuộc tính mới hoặc phát triển lại các thuộc tính hiện có); chiến lược theo ngành cụ thể (CRE gồm nhiều phân khúc như cho thuê văn phòng, bán lẻ, khách sạn,…).

Tìm hiểu thị trường CRE

Thị trường CRE rộng lớn, đồng nghĩa với việc luôn có những thay đổi hoặc những tình huống mà bạn không ngờ đến xuất hiện đột ngột. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi rót vốn đầu tư.

Như đã đề cập, CRE có nhiều phân khúc và loại tài sản khác nhau, yêu cầu bạn phải bắt đầu bằng cách làm quen với chúng. Tất cả các phân khúc đều có rủi ro, động lực và các yếu tố bên lề khác nhau. Do đó, nghiên cứu để hiểu các khía cạnh nhằm tối đa hóa lợi nhuận là điều mà bạn nên làm.

Ngoài ra, bạn nên tiến hành nghiên cứu và phân tích thị trường kỹ lưỡng để định giá chính xác về tài sản, hoặc giá cho thuê. Điều này sẽ đảm bảo bạn chỉ đầu tư vào những phân khúc tốt nhất và có giá trị nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm việc với các chuyên gia có trình độ như các công ty môi giới bất động sản, thanh tra tài sản, nhà thầu, nhà môi giới các nhân và luật sư để có được những lời khueyen hữu ích.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa là một cách tốt để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn. Dồn tất cả nguồn lực vào một phân khúc có thể dẫn đến mất tất cả khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Mặt khác, “đặt trứng vào các giỏ khác nhau” cho phép bạn bảo vệ một số khoản đầu tư của mình khi một khoản đầu tư khác gặp trục trặc. Chẳng hạn, thay vì chỉ đầu tư vào không gian văn phòng, bạn có thể kết hợp chúng với nhà kho công nghiệp hoặc mặt bằng bán lẻ.

Ngoài ra, bạn nên đánh giá và đo lường danh mục đầu tư của mình một cách thường xuyên để biết hiệu suất. Điều này sẽ giúp bạn biết khoản đầu tư nào hiệu quả hơn và giúp chuyển hướng tài chính của bạn đến dự án phù hợp.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN