Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang được giới chuyên gia đánh giá cao trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày càng nở rộ. Nhưng bất cứ lĩnh vực đầu tư nào cũng có những rủi ro đòi hỏi người đầu tư phải tính toán, cân nhắc thận trọng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khách hàng cần biết để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư.

1. Tìm hiểu tiềm năng phát triển của địa phương

Rất nhiều nhà đầu tư có thói quen chỉ xem dự án mà không tìm hiểu về những ưu điểm, nhược điểm hay tình hình phát triển kinh tế, xã hội, du lịch trong tương lai của địa phương, nơi có dự án đang được chào bán. Thực tế cho thấy, kinh tế, xã hội và các chính sách tại địa phương tác động không nhỏ đến sự phát triển, thành công của dự án. Để đầu tư hiệu quả, bên cạnh nắm rõ tất cả những thông tin của dự án, người đầu tư hãy tìm hiểu về địa phương của dự án, kể cả những chính sách được ban hành của các cơ quan quản lý để hạn chế rủi ro.

2. Vị trí dự án 

Khi đầu tư bất động sản, để đảm bảo tiềm năng sinh lời bền vững, người đầu tư phải nghiên cứu kỹ về vị trí của dự án. Một vị trí đẹp thường có những yếu tố gần sân bay, giao thông thuận lợi, gần đường cao tốc, cách những thành phố lớn không quá 3h di chuyển. Bên cạnh đó, dự án nằm ở khu vực có tiềm năng du lịch hoặc du lịch đang phát triển mạnh mẽ cũng mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng khi đầu tư.

Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn. Vậy nên để đảm bảo “sự an toàn” của dự án, khách hàng phải lựa chọn chủ đầu tư có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, chất lượng của dự án, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, một chủ đầu tư có uy tín cũng giúp cho sản phẩm của khách hàng có được uy tín trên thị trường. Một chủ đầu tư uy tín cũng có những định hướng phát triển bền vững lâu dài, những chính sách hấp dẫn, đảm bảo mang lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng.

4. Sự khác biệt tạo tính cạnh tranh

Sự sáng tạo, độc đáo của mỗi sản phẩm tạo nên tính cạnh tranh cao so với những sản phẩm khác. Người đầu tư nên chọn các dự án có đủ những tiện ích, dịch vụ cần phải có của một bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó cần lưu tâm đến sự khác biệt của dự án, sự khác biệt có thể nằm ở kiến trúc, vị trí, chất lượng sản phẩm. Chính điểm khác biệt sẽ là điểm mạnh để thu lợi nhuận.

5. Lập bảng ước tính thời gian thu hồi vốn

Một bất động sản thông thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6% một năm. Bất động sản nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% một năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm bất động sản nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu.

Lưu ý, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

6. Cân đối dòng tiền 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Cách tốt nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về du lịch – khách sạn, tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN