7 lý do chứng minh tại sao bạn cần đại lý môi giới bất động sản

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin đang cực kì phát triển, việc mua bán hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng một cái click chuột. Nhưng với bất động sản, liệu các giao dịch giữa người bán và người mua có thể thực hiện chỉ qua một trang website?

Mai Việt Land trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án Flamingo The Legend

Mai Việt Land được vinh danh top 7 đại lý tiêu biểu của chủ đầu tư Flamingo Group

Sự thật là bạn cần phải đến một đại lý môi giới bất động sản, đây là 7 lý do minh chứng cho điều đó:

1. Hiểu rõ những quy trình giao dịch phức tạp

 Nếu phải chọn ra cái gì có thể thay đổi chóng mặt nhất trong mua bán thì đó chính là các chính sách, thủ tục giấy tờ (liên quan đến thuê, hợp đồng và nhiều quy trình mua/bán/cho thuê mới). Sự hỗ trợ từ một đại lý môi giới sẽ giúp bạn hiểu tường tận và rõ ràng hơn “một bức tranh toàn cảnh” về các quy trình giao dịch. Các đại lý/nhà môi giới sẽ đảm bảo mọi việc chu trình được diễn ra suôn sẻ và đúng theo thời hạn cho phép.

7 lý do chứng minh tại sao bạn cần đại lý môi giới bất động sản

2. Tận dụng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn 

Không phải ai cũng có am hiểu và kiến thức chuyên môn về bất động sản nên rất dễ bị mua “nhầm” dự án giá trị thấp, kém tiềm năng. Ở các đại lý môi giới, các chuyên viên tư vấn đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong việc nắm bắt thị trường. Vậy nên các đại lý môi giới sẽ nắm rõ được các khu vực và những dự án tiềm năng đối với từng đối tượng khách mua cụ thể. Điều này vô cùng hữu ích cho khách hàng đang muốn điều hướng các thông tin về thị trường bất động sản.

3. Dẫn dắt đúng hướng

Một môi giới có kinh nghiệm là người sẽ hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, từ đó giới thiệu khách hàng đến những chuyên gia/đối tác hiểu rõ những vấn đề có thể giải quyết trong chu trình mua và bán, giúp tư vấn khách hàng “tháo gỡ” được những khúc mắc thông qua các quan hệ đối tác giữa môi giới, nhà thầu, nhà cho vay, luật sư…

4. Giúp bạn tránh được những vấn đề rắc rối không đáng có

Tưởng tượng rằng bạn vô tình bắt gặp một căn hộ lý tưởng vô cùng và quyết định chuyển đến nơi ở mới đấy. Không quá lâu sau, bạn phát hiện ra rằng một phần căn hộ của mình thuộc tài sản bất hợp pháp và phải bị thu hồi. Thật thảm họa đúng không? Môi giới bất động sản có thể giúp bạn tránh khỏi trải nghiệm không hay ho này. Với kinh nghiệm, chuyên môn và kiến thức pháp lý, người môi giới có khả năng dự đoán các vấn đề phát sinh có thể xảy ra và có cách giải quyết vấn đề triệt để.

5. Xử lý các loại giấy tờ pháp lý

Trong mua bán bất động sản có rất nhiều giấy tờ pháp lý khiến người mua có thể bối rối và không biết nên chuẩn bị những loại giấy tờ nào. Nhiều khi còn bị nhầm lẫn và thiếu sót. Vậy nên sẽ thật tuyệt vời và tiết kiệm nhiều thời gian khi có sự trợ giúp từ người hiểu rõ cần chuẩn bị và thực hiện chu trình pháp lý với những loại giấy tờ nào, giúp bạn giảm thiểu các công việc phức tạp liên quan đến giấy tờ.

7 lý do chứng minh tại sao bạn cần đại lý môi giới bất động sản

6. Hỗ trợ bạn suốt hành trình

Chúng ta vẫn có câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong bất động sản, chúng ta nên đi chậm mà chắc nhưng đường đi lại “hơi” dài. Vậy nên dù bạn có sở hữu kiến thức về bất động sản, nhưng thực tế vẫn an toàn hơn khi có một chuyên gia hướng dẫn đường đi nước bước cho mình. Những rủi ro thường hay phát sinh sau khi hợp đồng được thỏa thuận xong, và sự có mặt của các bên môi giới ở đây sẽ có ích nhiều nhờ các mối quan hệ và kinh nghiệm trên thị trường.

7. Luôn ở bên bạn

Một môi giới giỏi sẽ đánh giá ngôi nhà tương lai của bạn như của chính họ, và giúp bạn sắp xếp những buổi tham quan nhà mẫu để đạt được kết quả tối ưu. Người môi giới, bằng những kiến thức vững chắc về thị trường của họ, sẽ thay bạn thương thảo với người bán để chốt mức giá phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhiều đại lý môi giới bất động sản “mọc lên như nấm”. Để tìm được nhà môi giới có uy tín cùng đội ngũ tư vấn có chuyên môn, kiến thức sâu không phải dễ dàng.

Công ty Cổ Phần Địa Ốc Mai Việt – Mai Việt Land là công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản nghỉ dưỡng từ những chủ đầu tư lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam. Công ty có ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn vững vàng. Đội ngũ nhân viên của Mai Việt luôn dùng chữ “TÂM” và chữ “TÍN” là nền tảng khi phục vụ khách hàng, tư vấn cho khách hàng những dự án tốt nhất, phù hợp nhất với khả năng của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu dự án đến khi kết thúc dự án. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn Mai Việt.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN