5 bí quyết đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản thu lời mỏi tay

Đầu tư lướt sóng bất động sản đang được giới đầu tư ưa chuộng bởi thời gian thu lãi nhanh, ít rủi ro. Nhưng nếu nắm được 5 bí quyết sau đây, nhà đầu tư sẽ càng an tâm hơn khi lựa chọn kiểu đầu tư này.

7 lý do chứng minh đầu tư bất động sản là lựa chọn sáng suốt

Flamingo The Legend – Phong thủy cát tường cho tài lộc sinh sôi, sức khỏe trường thọ

The Legend Villas: Thỏa mãn chất “huyền thoại” của giới tinh hoa Việt Nam

Thế nào là đầu tư lướt sóng bất động sản?

Đầu tư lướt sóng được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ trị giá khoảng 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền đó để tạm thời giữ chỗ.

Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ/đất nền mà bạn đang nắm giữ, họ chấp nhận mua lại với giá chênh cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. 

Như vậy nhà đầu tư có thể sở hữu một khoản tiền lớn chỉ trong thời gian ngắn. Nếu so với việc gửi tiền ngân hàng hưởng lãi suất thì đầu tư lướt sóng hiệu quả hơn.

5 bí quyết đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản thu lời mỏi tay

Chính vì mức lợi nhuận mà “lướt sóng” mang lại đã dẫn đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ/đất nền mà họ nhận định rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm trong tương lai. Đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ/đất nền.

Theo như đánh giá từ các chuyên gia, thì việc những cá nhân đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng căn hộ từ các dự án, được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, khiến thị trường khởi sắc theo chiều hướng sôi nổi hơn.

Bí quyết đầu tư lướt sóng an toàn, sinh lời lớn

Điều đầu tiên và cũng là điều nhà đầu tư không thể bỏ qua đó là chọn chủ đầu tư. Nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không, truyền thông nói gì về họ. Muốn biết những điều này, cách đơn giản nhất là tìm kiếm trên Internet hoặc hỏi ý kiến bạn bè có kinh nghiệm, những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

5 bí quyết đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản thu lời mỏi tay

“Vị trí, vị trí, vị trí” chính là điều quan trọng thứ 2 mà nhà đầu tư phải đặc biệt lưu tâm khi đầu tư lướt sóng. Vị trí đẹp sẽ góp phần nâng tầm giá trị của dự án, giúp dự án có giá cao hơn những dự án khác. Vì vậy, muốn có lợi nhuận cao, nhà đầu tư hãy chọn dự án có vị trí đắc địa, đẹp và có thể là độc nhất.

Điều thứ ba cần chú ý là thời gian xây dựng dự án. Theo đó, thời gian xây dựng tỷ lệ với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp.

Nói chung, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, tuy nhiên với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2-3 năm bởi cần thêm thời gian đầu tư xây dựng tiện ích và hoàn thành công trình. Tổ hợp chung cư trung cấp thường là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

Đừng quên đối chiếu giá của các bất động sản tương tự trong khu vực bán kính 1km. Bí quyết này đặc biệt cần lưu ý trong trường hợp đầu tư lướt sóng căn hộ tại dự án chưa hoàn thiện. Căn cứ trên sự chênh lệch giữa giá tại thời điểm đang xây dựng và giá tại thời điểm hoàn thiện của dự án cùng phân khúc xung quanh để dự đoán mức lợi nhuận đầu tư.

Quan trọng, hãy tận dụng đòn bẩy tài chính sáng suốt, thông minh. Nhà đầu tư không nên dành tất cả số vốn hiện có để đầu tư một dự án mà nên tận dụng thêm nguồn vốn vay.

5 bí quyết đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản thu lời mỏi tayTận dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư lướt sóng bất động sản

Hai nguyên tắc vàng đi kèm được các chuyên gia khuyên dùng:

+ Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá thị trường của căn hộ chung cư

+ Giá trị khoản vay không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.

Cuối cùng, chớp lấy thời cơ, bán sản phẩm đúng thời điểm. Thời điểm phù hợp để bán căn hộ chung cư khi đầu tư lướt sóng là giao dịch từ khi dự án chuẩn bị cất nóc đến mốc 6 tháng sau khi bàn giao. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà môi giới bất động sản, sau thời điểm này giá trị căn hộ thường không còn tăng trưởng.

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN