Mỹ Đình: Khu đất “vàng” để phát triển các dự án cao cấp

Dự án The Matrix One cung cấp 700 căn hộ cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của giới tri thức, chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Chuỗi tiện ích ngay ngưỡng cửa tại chung cư The Matrix One Mễ Trì

Chung cư The Matrix One: Điều gì làm nên sức hút của dự án triệu đô?

Dự án The Matrix One: “Ma trận số 1” tại Hà Nội 2019

Đại diện MIK Group cho rằng Mỹ Đình ngày càng củng cố vị thế trung tâm đô thị mới phía Tây Hà Nội, tạo tiền đề gia tăng giá trị bất động sản của khu vực và có thể tiệm cận với giá căn hộ hạng sang ở trung tâm TP HCM. Đơn vị cũng dự báo thị trường Hà Nội thường tăng sau thị trường Hà Nội thường tăng sau thị trường TP HCM khoảng 1,5 năm. 

Vị đại diện giải thích, so sánh tương quan giữa tốc độ phát triển và định hướng quy hoạch của toàn bộ khu vực Mỹ Đình với khu vực trung tâm TP HCM, hiện giá căn hộ ở trung tâm Sài Gòn đã lên tới 150 – 200 triệu đồng một m2. Các giao dịch tại đây vẫn khá sô đồng bởi nguồn cầu lớn từ các tầng lớp tri thức, doanh nhân trong đó có chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc trong các tòa nhà văn phòng, khách sạn trung tâm.

Mỹ Đình: Khu đất “vàng” để phát triển các dự án cao cấpLễ Ra Quân Dự Án The Matrix One

Trong khi đó, ở Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và Ba Đình là khu vực trung tâm với nhiều trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, nhưng quỹ đất hạn hẹp và quy định hạn chế phát triển nhà cao tầng ở nội đô, nên các tòa nhà văn phòng và khách sạn cao cấp nằm rải rác, không tập trung thành khu vực. “Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng về hướng Tây, cũng như định hướng quy hoạch của Chính phủ, Mỹ Đình đang mang dáng dấp một trung tâm đô thị mới giống quận 1 và quận 3, TP HCM”, đại diện MIK Group.

Tại Mỹ Đình, theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2017, tổng diện tích đất dành để xây dựng cơ quan Chính phủ, cơ quan Trung ương và cơ quan ngang bộ ở khu vực Mễ Trì Hạ đã được nâng từ 30ha lên 55ha. Mỹ Đình đã trở thành nơi đặt trụ sở của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ , Kiểm toán Nhà nước, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng cục Hải quan…

Bên cạnh đó, Hà Nội đã phê duyệt và dành 28ha ở khu đô thị mới Cầu Giấy để xây dựng trụ sở và văn phòng cho thuê của 23 tập đoàn và tổng công ty lớn.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, tổng diện tích văn phòng cho thuê tại khu vực quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm đang chiếm 40% tổng nguồn cung toàn thị trường Hà Nội. Nguồn cung khách sạn 5 sao ở xung quanh Mỹ Đình lên tới 1.700 phòng.

Bên cạnh đó, số lượng người nước ngoài chuyển về sinh sống ở khu vực Mỹ Đình ngày càng đông. Theo ghi nhận của Savills, trong vòng bán kính 2km tính từ bến xe Mỹ Đình, có 6 dự án căn hộ dịch vụ đang hoạt động và thêm 2 dự án trong tương lai. Tổng số căn hộ dịch vụ hạng A của khu vực này chiếm 23% tổng số căn hộ trên toàn thị trường.

Theo bà Hằng, Nhật Bản và Hàn Quốc là những nước dẫn đầu về vốn FDI vào Hà Nội và khu vực lân cận, nên nhu cầu mua và thuê nhà của các chuyên gia đến làm việc, công tác ngày càng tăng trong khu vực Mỹ Đình. Khu vực này có lợi thế thu hút khách nước ngoài sinh sống và làm việc do dễ dàng kết nối với sân bay quốc tế, đến các khu công nghiệp trong và xung quanh Hà Nội.

Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Tập đoàn Indochina Capital cho biết, ông tin tưởng vào tiềm năng phát triển của khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tập trung các cơ quan hành chính, các trường quốc tế cũng như các trung tâm mua sắm hiện đại. Tuy nhiên, khoảng trống lớn nhất ở khu vực này là thiếu vắng những dự án căn hộ hạng sang.

Mỹ Đình: Khu đất “vàng” để phát triển các dự án cao cấpDự án The Matrix One

Một số chuyên gia lý giải, diện tích đất cho trụ sở các cơ quan nhà nước, các công trình công cộng, các cao ốc văn phòng cho thuê và khách sạn mở rộng khiến diện tích đất dành cho phát triển nhà ở tại khu vực ngày càng khan. Dự án căn hộ mới không nhiều, trong khi nguồn cầu lớn đã đẩy giá căn hộ càng tăng. Trong đó, một vài dự án mới với chất lượng xây dựng và thiết kế quốc tế được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín đã thu hút khách mua đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Hong Kong…

MIK Group kỳ vọng dự án The Matrix One vừa ra mắt thị trường với 700 căn hộ cao cấp sẽ đáp ứng nguồn cung cho thị trường phía Tây Hà Nội.

Theo vnexpress.net

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN