Bí quyết tạo dựng thành công trong nghề môi giới

Môi giới Bất động sản là một trong những công việc có khả năng mang lại nguồn thu nhập lớn, qua đó thu hút nhiều người tham gia vào lĩnh vực này từ khi còn rất trẻ. Dù vậy, lĩnh vực này có tỷ lệ đào thải lớn, buộc những người muốn đi xa phải chuẩn bị nhiều yếu tố nếu muốn trụ vững trên thị trường.

Nhận chứng chỉ hành nghề càng sớm càng tốt

Ngày nay, muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, mỗi cá nhân cần có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản càn sớm càng tốt. Việc sở hữu chứng chỉ hành nghề có cơ hội giúp bạn mở rộng mối quan hệ từ sớm, qua đó thiết lập một mạng lưới quan hệ đáng tin cậy

Tham gia các khóa học về môi giới bất động sản

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều khóa học hoặc lớp đào tạo môi giới bất động sản, giúp bạn có thể hiểu thêm về các yếu tố cốt lõi của ngành bất động sản, cũng như bí quyết để có thể chốt giao dịch thành công.

Tuy vậy, người học cần lựa chọn những lớp học từ các chuyên gia uy tín, có thâm niên trong ngành bất động sản để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, vừa mất tiền cho các khóa học mà không thu lại được kiến thức chuyên sâu.

Nên làm việc cho một công ty bất động sản hoặc một sàn môi giới bất động sản uy tín

Có rất nhiều người hoạt động giống như một nhà môi giới bất động sản độc lập, không thuộc một công ty hay một sàn môi giới bất động sản nào. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên làm việc như một nhân viên của một công ty bất động sản hoặc một sàn giao dịch uy tín, bởi nơi đó có những người có kinh nghiệm và các mối quan hệ, giúp bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ hơn trong giai đoạn đầu trở thành một nhà môi giới bất động sản.

Lập kế hoạch kinh doanh

Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù liên quan tới các giao dịch có giá trị lớn. Chính vì vậy, để có thể chốt được giao dịch thành công, mỗi người môi giới bất động sản nên lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh cụ thể.

Trong trường hợp có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ biết đâu là các khoản chi mà bạn cần phải thực hiện cũng như có thể kiểm soát thời gian và chăm sóc khách hàng tiềm năng dễ hơn thay vì phải xử lý nhiều vấn đề phát sinh cùng lúc.

Tạo thói quen sử dụng ảnh chuyên nghiệp ngay từ đầu

Môi giới bất động sản yêu cầu bạn cần biết nhiều kỹ năng khác nhau, không chỉ là kỹ năng bán hàng. Một trong những kỹ năng mà một nhà môi giới chuyên nghiệp cần có là kỹ năng về ảnh và video.

Trong thời đại công nghệ số, người mua tiềm năng đặc biệt chú trọng đến ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà thông qua ảnh hoặc video. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng chụp ảnh và chỉnh sửa video một cách chân thật nhất so với hiện trạng của ngôi nhà, song cũng cần phải làm nổi bật lên những nét đẹp của tài sản.

Theo dõi và chăm sóc khách hàng tỉ mỉ

Để trở thành một nhà môi giới thành công, bạn cần có cả kỹ năng theo dõi và chăm sóc khách hàng. Nhiều nhà môi giới có thể có kỹ năng bán hàng rất tốt, chốt được nhiều giao dịch, nhưng thường bỏ quên khâu chăm sóc khách hàng hậu giao dịch, qua đó làm giảm mức độ uy tín trong mắt khách hàng, hoặc cũng có những trường hợp nhà môi giới chăm sóc khách hàng một cách hời hợt, qua đó khiến các giao dịch đổ vỡ ở phút chót. Do đó, việc theo dõi và chăm sóc khách hàng một cách cẩn thận là điều đặc biệt quan trọng trên thị trường bất động sản.

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN