4 điều cần nhớ khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Bất động sản là loại hình đầu tư có giá trị cao, trong thời gian dài. Cho nên, người đầu tư luôn lo sợ rủi ro. Một trong những rủi ro xuất phát từ chủ đầu tư. Do đó, yêu cầu đặt ra cho các nhà đầu tư là phải chọn được chủ đầu tư uy tín, tin cậy.

Cách kiểm soát những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019

Tại sao cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư?

Chủ đầu tư chính là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án mà bạn đang tham gia. Chính vì vậy, một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ với cam kết chất lượng cao, hạn chế tối đa các rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Việc bạn không nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải chủ đầu tư “dởm”. Dự án đang xây dựng dở dang thì bị đóng băng hoặc mắc vào các vấn đề pháp lý như việc chủ đầu tư cầm cố dự án, dự án chưa đầy đủ thủ tục xây dựng, tranh chấp đất đai. Bạn sẽ gặp phải vô vàn những rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư.

Mặt khác, chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp cho bạn nhiều chính sách ưu đãi hấp  dẫn, chủ đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo quyền lợi cho bạn khi đầu tư.

Những yếu tố cần phải có của một chủ đầu tư tốt

1. Tiểu sử tốt

Tiểu sử tốt của nhà đầu tư được đánh giá bằng các dự án mà họ đã tham gia trong quá khứ được đánh giá về cả tiến độ và chất lượng dự án. Toàn bộ thông tin về năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư sẽ được phản ánh qua tiểu sử này. Do đó việc tìm hiểu tiểu sử về chủ đầu tư là yếu tố được coi là hàng đầu để đánh giá.

Uy tin kinh doanh là vô cùng quan trọng. Do đó các chủ đầu tư có tiểu sử tốt sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án đúng như cam kết với khách hàng. Tạo tiếng vang và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Sự “trong sạch”, uy tín của chủ đầu tư còn góp phần khiến cho bất động sản bạn đầu tư có giá trị hơn. Giá trị ở đây không chỉ ở tiền bạc mà còn ở “tiếng thơm” của chủ đầu tư, bất động sản bạn đầu tư hiển nhiên cũng được “hưởng” uy tín của chủ đầu tư, tạo được sự tin tưởng trên thị trường bất động sản.

2. Có sức mạnh tài chính

Chủ đầu tư có tài chính vững mạnh sẽ là người đem lại lòng tin cao nhất, không xảy ra trường hợp dự án bị đóng băng và bỏ dở khi triển khai cũng như các vấn đề khủng hoảng bất ngờ. Chủ đầu tư có sức mạnh về tài chính, tâm lý khách hàng sẽ không lo bị phá sản, không bị bỏ rơi và sẽ luôn được chủ đầu tư hỗ trợ trong quá trình sở hữu bất động sản. Những dự án được ngân hàng uy tín bảo lãnh cũng làm khách hàng hài lòng và yên tâm. Tiềm lực tài chính này thường đến từ những tập đoàn với quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm.

4 điều cần nhớ khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Bên cạnh đó, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư còn quyết định chất lượng và quy mô của dự án. Tất nhiên một sản phẩm bất động sản sẽ không được đầu tư xây dựng hiện đại, đẳng cấp với nhiều tiện ích nếu không có tiền. Mà với sản phẩm bất động sản, người đầu tư thường quan tâm đầu tư những dự án có chất lượng cao, giá trị lớn. Vậy nên, chất lượng và quy mô của dự án sẽ tỉ lệ thuận với tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.

3. Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư

Dù chủ đầu tư dự án bất động sản là tập đoàn hàng đầu hay những công ty nhỏ thì việc gặp rủi ro trong quá trình triển khai dự án là điều không thể tránh khỏi. Rủi ro có thể từ vấn đề pháp lý dẫn đến tranh chấp với người dân hay đối tác trong quá trình thực hiện dự án. Lúc gặp rủi ro, kinh nghiệm xử lý của chủ đầu tư chính là điều then chốt để giải quyết.

4 điều cần nhớ khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Do đó, bạn cần tìm hiểu về kinh nghiệm của chủ đầu tư: Họ đã thực hiện nhiều dự án chưa? Khi gặp vấn đề, cách họ giải quyết như thế nào? Việc các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoạt động và xử lý linh hoạt trước các rủi ro sẽ giúp dự án của bạn sẽ ít gặp khó khăn và nếu có khó khăn thì họ cũng nhanh nhạy, có những biện pháp kịp thời để khắc phục khó khăn.

4. Thông tin dự án minh bạch

Một chủ đầu tư tốt và uy tín sẽ luôn minh bạch với khách hàng trong việc truyền tải thông tin nhằm giúp khách hàng nắm thông tin một cách rõ ràng nhất, nhất là tính pháp lý của dự án.

4 điều cần nhớ khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Một chủ đầu tư tốt sẽ không mập mờ về thông tin, không né tránh những câu hỏi của bạn khi được hỏi về tính pháp lý của dự án. Vậy nên hãy thật lưu tâm đến thái độ của chủ đầu tư khi bạn đặt câu hỏi. Nếu có gì khuất tất thì bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào dự án của chủ đầu tư này.

Chủ đầu tư nào đang có uy tín trên thị trường?

Tập đoàn Flamingo đã có 20 năm kinh nghiệm, là chủ đầu tư uy tín bậc nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. Mới đây, tập đoàn đã giành được 3 giải thưởng ấn tượng tại giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương – International Property Awards 2019 gồm: Dự án phát triển khu nghỉ dưỡng tốt nhất (Leisure Development); dự án phát triển nhà cao tầng thương mại tốt nhất (Commercial High-Development); dự án bất động sản thương mại có kiến trúc cao tầng độc đáo nhất (Commercial High-rise Architecture). Bên cạnh đó, Flamingo Group cũng có hơn 60 giải thưởng quốc tế danh giá về kiến trúc và bất động sản khác trong suốt quá trình hoạt động của mình. 

4 điều cần nhớ khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Flamingo Group chính là đơn vị đứng sau những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp có giá trị sinh lời cực cao cho nhà đầu tư như: Flamingo Đại Lải Resort; Flamingo Cát Bà Beach Resort… Các dự án đều được Flamingo đầu tư với nguồn vốn đầu tư lớn, được xây dựng theo lối kiến trúc xanh thiên nhiên độc đáo, thương hiệu riêng của tập đoàn. Vậy nên, các sản phẩm của Flamingo Group đều được giới đầu tư bất động sản săn đón và đều tạo được cơn sốt trên thị trường. 

Mặt khác, khi các nhà đầu tư lựa chọn các sản phẩm của tập đoàn đều được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Với bề dày kinh nghiệm, uy tín, thương hiệu đã được khẳng định qua 20 năm hoạt động, Flamingo Group là chủ đầu tư lý tưởng để các nhà đầu tư lựa chọn.

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN